Bí Quyết Giúp Bạn Dễ Dàng "Săn" Học Bổng Với 8 Trang WebSite Miễn Phí

18
6
3

hoangkhai98

New member
Cách đây vài năm về trước, có lẽ khi nhắc đến học bổng nước ngoài thì hầu như ai cũng nghĩ rất ghê gớm về nó, nhưng hiện nay với sự phát triển mạnh mẽ của internet, thì việc để săn cho mình một vé học bổng nước ngoài là một điều hoàn toàn khả thi và dễ dàng. Bạn chỉ cần mở máy tính và google Search lên và nhập vào khung tìm kiếm gõ các từ khóa tìm học bổng bằng tiếng Anh như học bổng, học bổng toàn phần, hỗ trợ tài chính cho sinh viên, học bổng cho người Việt Nam, là bạn thấy hàng triệu kết quả hiện ra. Dưới đây là danh sách 8 website miễn phí (bằng tiếng Anh) hữu hiệu cho việc tìm học bổng:
1. College Board


Là một trong những trang tiên phong và uy tín cung cấp thông tin học bổng trên toàn thế giới. Bạn phải lập tài khoản để xem học bổng. Một trong những ưu điểm lớn của College Board là hỗ trợ trong viêc ôn và đăng ký thi SAT, SAT II, AP. Trang cung cấp hướng dẫn và bài thi tập luyện cho các cuộc thi này.

2. Scholarships.com


Có bố cục tốt với học bổng tùy theo tiêu chí của sinh viên ở đủ các ngành học. Bạn phải đăng ký tài khoản và điền đầy đủ thông tin. Dựa vào thông tin đó, bạn sẽ nhận được danh sách các học bổng phù hợp với khả năng và tiêu chí của bạn. Trang học bổng sẽ đánh giá và xếp hạng các học bổng dựa theo thông tin tài khoản của bạn. Bạn sẽ không nhận được thông tin về học bổng không phù hợp với mình.

3. Scholarship Search Database


Là trang học bổng miễn phí với hàng trăm học bổng cập nhật hàng ngày. Thông tin được tổng hợp từ các trường đại học và tổ chức nghiên cứu trên toàn thế giới. Trang này không đòi hỏi thiết lập tài khoản. Bạn có thể gõ vào ô tìm kiếm theo từ khóa (chẳng hạn ngành Kinh tế) hoặc xem học bổng theo ngành hoặc trình độ (đại học, thạc sỹ, MBA, tiến sỹ, v...v...), theo nước (Mỹ, Anh, Úc, v...v...)

4. Find Tuition


Có bảng điền thông tin cá nhân tìm học bổng tốt nhất. Trang này có rất nhiều học bổng và đòi hỏi bạn phải lập tài khoản. Đây là trang tốt cho những bạn nào mới bắt đầu tìm kiếm học bổng và muốn tìm hiểu thêm thông tin về học phí cũng như thông tin chung về các trường cao đẳng, đại học.

5. Fastweb


Nếu bạn cần một trang tìm học bổng nhanh và tiện thì Fastweb.com là một sự lựa chọn tốt. Đây là công ty con của công ty tìm việc nổi tiếng Monster Job. Bạn cũng phải lập một tài khoản sử dụng. Cách sắp xếp các học bổng của trang này rất hợp lý và giúp bạn tìm được học bổng phù hợp một cách nhanh nhất. Bạn có thể xem và đăng ký các học bổng dễ và tốn ít thời gian chuẩn bị hồ sơ trước, khi nào có nhiều thời gian thì đăng ký các học bổng đòi hỏi nhiều công sức chuẩn bị hồ sơ hơn.

6. Scholarships experts


Là trang có bố cục tốt. Trang này không những đưa thông tin về học bổng mà cả thông tin về các trường. Trang này đòi hỏi bạn phải lập tài khoản với những câu hỏi chi tiết và dài tốn nhiều thời gian trả lời. Cũng chính nhờ đó mà bạn có thể tìm được những học bổng rất khớp với khả năng và tiêu chí của mình. Nếu bạn không có nhiều thời gian thì nên dùng những trang khác.

7. Scholarship Help


Là một trang blog về tìm học bổng tốt. Trang này giải thích cụ thể về các loại học học bổng, các bước chuẩn bị hồ sơ, cách viết bài luận để xin học bổng, bí quyết dự phỏng vấn lấy học bổng.

8. Education Planner


Trang này cung cấp thông tin đầy đủ cho học sinh, phụ huynh về các trường, học phí, các kỳ thi liên quan và bí quyết để tìm học bổng. Bạn cũng có thể làm bài trắc nghiệm để tìm ngành nghề nào phù hợp với mình trước khi đăng ký trường và khóa học.

Lưu ý: Trong quá trình tìm kiếm học bổng, các bạn hãy cẩn thận với lời mời từ bất kỳ website nào hứa sẽ tìm học bổng tốt cho bạn với một chi phí nhỏ. Đấy là một kiểu lừa trên mạng đánh vào lòng tin của chúng mình. Nếu bạn gặp phải trường hợp như vậy tốt nhất không dùng trang đó nữa. Có rất nhiều website cung cấp thông tin học bổng miễn phí nên không vì lẽ gì mà bạn phải trả tiền cả.

Theo fanpage My Your Opportunities
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
684
Bài viết
1,400
Thành viên
770
Thành viên mới
Doris