Tài liệu Cập nhật tin tức kế toán: Hợp đồng lao động mùa vụ sắp bị huỷ bỏ?

1
0
1

bnmcazt

New member
Luật Lao động vừa ban hành năm 2019 đã nêu rõ các loại hình hợp đồng được ký kết kể từ năm 2021. Tuy nhiên trong những quy định ấy, hợp đồng lao động mùa vụ không có mặt. Nghĩa là, từ năm 2021 trở đi, loại hình hợp đồng này sẽ bị huỷ bỏ.

1.Hợp đồng lao động mùa vụ là gì?

Đây là loại hợp đồng dùng để ký kết giữa người lao động và người sử dụng lao động trong trường hợp việc làm theo mùa, thời gian làm việc ngắn dưới 12 tháng và không liên tục. Trừ những trường hợp tạm thay thế lao động được minh hoạ trực quan trong hình dưới đây:


2. Vì sao hợp đồng lao động mùa vụ bị huỷ?

Hợp đồng lao động theo mùa vụ dùng để áp dụng cho những công việc đặc thù. thế nhưng do nhận thấy có sự thay đổi về thực trạng xã hội, Quốc hội đã quyết định huỷ bỏ, thay bằng hợp đồng lao động có xác định thời hạn.

Giờ đây, hợp đồng có xác định thời hạn là loại hợp đồng được ký kết để thoả thuận làm việc giữa người lao động và người sử dụng lao động kể cả trong trường hợp đôi bên chỉ hợp tác trong vòng 01 tháng.

3. Không còn hợp đồng mùa vụ, bảo hiểm xã hội cho người hợp đồng mùa vụ trước đó như thế nào?

Về cơ bản, các chính sách bảo hiểm xã hội vẫn sẽ được bảo lưu. Kể cả khi người lao động không làm việc theo mùa vụ nữa mà chuyển sang hình thức lao động có thời hạn thì các phúc lợi dành cho lao động ấy vẫn không thay đổi.

Thực tế, trước khi chính sách bảo hiểm xã hội dành cho lao động theo mùa vụ cũng đã được đảm bảo không khác gì lao động thông thường. Vậy nên, sự thay đổi mới này không có tác động nhiều đến người lao động


4. Dịch vụ làm bảo hiểm xã hội hỗ trợ cho những thay đổi sắp tới

Hiện nay, nhiều đơn vị và người lao động đang băn khoăn cho những thay đổi về thủ tục bảo hiểm xã hội trong thời gian tới. Việc thay đổi Bộ luật chắc chắn sẽ khiến nhiều quy định được sửa đổi, bổ sung. Do đó, nếu không cập nhật kịp thời, có thể dẫn đến thực hiện không đúng luật. Vậy nên, dịch vụ Bảo hiểm Xã hội trọn gói của AZTAX là điều bạn cần cân nhắc. Bởi tại đây, chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên thực hiện bảo hiểm xã hội trong suốt nhiều năm qua. Đến với AZTAX, chẳng những tất cả vướng mắc đều được giải quyết, mà đến cả những vấn đề chi phí, doanh nghiệp cũng được giảm thiểu tối ưu.

AZTAX hiện nay cung cấp dịch vụ Bảo hiểm Xã hội trọn gói tại:

Trước những thay đổi sắp tới, hy vọng doanh nghiệp đã nắm được để kịp thời xây dựng kế hoạch kinh doanh mới theo đúng quy định. Nếu vẫn trong tình trạng khó khăn, đừng ngần ngại liên hệ AZTAX để được hỗ trợ tư vấn miễn phí về gói dịch vụ phù hợp. AZTAX rất hân hạnh được đồng hành cùng bạn!
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
688
Bài viết
1,404
Thành viên
770
Thành viên mới
Doris