Có phải học đại học xong là để về quê lấy chồng, sinh con???

11
2
3

cfs

New member
Chào mọi người. Mình là sinh viên năm 4, dạo gần đây đang bị stress về một chuyện mà mình nghĩ không chỉ có mình gặp phải. Về cơ bản thì mình cũng đã định hướng được con đường của bản thân, xác định được sau này làm gì.
Mà gia đình, cụ thể là bố mẹ luôn muốn mình làm theo hướng khác. Lúc nào bố mẹ cũng ca bài ca "con gái hơn nhau ở tấm chồng", "con gái thì ổn định là tốt nhất",... blah blah. Mình thì vẫn muốn ra trường xong, tìm cho mình một công việc tốt để làm, nhưng bố mẹ thì muốn về quê kiếm một công việc nhẹ nhàng rồi LẤY CHỒNG SINH CON sớm. Biết là bố mẹ chỉ muốn con sống nhẹ nhàng, muốn con không phải bươn chải, nhưng mà tính mình thích bay nhảy, mình muốn kiếm tiền rồi đi du lịch nước này nước kìa, muốn phát triển sự nghiệp.
Mình đã trình bày giải thích với bố mẹ nhiều lần rồi, nhưng bố mẹ lại chỉ nói có CON TRAI mới phải lo những thứ đó. Mình không hiểu được tại sao tới bây giờ những định kiến như vậy vẫn còn tồn tại.
Mình cũng ko hề muốn làm trái ý ba mẹ bao giờ nhưng riêng vấn đề này thì không thể chịu được. Mọi người đã ai từng trải qua chuyện như vậy bao giờ chưa? Có thể cho mình vài lời khuyên được không?
 
2
0
1

Lbang65

New member
Quan trọng mình tự chủ được cuộc đời(tự nuôi bản thân không cần ai lo) thì không ai có thể cản mình được hết. Thế giới phẳng rồi nên cứ đi xa quê, càng xa càng tốt, kiếm chỗ nào cảnh đẹp mà đi, mở man tầm mắt. Mình chỉ khuyên là "còn trẻ thì cứ đi trải nghiệm, tới lúc có gia đình thì méo được đi đâu hết". Thân!!!
 
18
6
3

hoangkhai98

New member
Xin chào bạn!!
Thường thì bố mẹ ở quê thường hay suy nghĩ như vậy, không riêng gì bạn là con gái mà thậm chí con trai cũng bị như vậy. Nhưng bố mẹ bạn không hề sai, họ luôn đúng ở quan điểm và góc nhìn của họ.
Còn bạn, bạn phải nhớ rằng tương lại của bạn ko ai có thể giúp bạn tốt hơn chính bạn sẽ giúp mình, và thậm chí trên đời này ko ai có thể giúp bạn bằng chính bạn có thể giúp mình cả. Đó là mới nói tới sự nghiệp mà còn chưa nói đến chuyện chồng con. Tuổi trẻ là phải không ngừng vươn lên để một ngày thêm hoàn thiện và trưởng thành. Điều đó ko có nghĩa là bạn sẽ bỏ mặc người khác nghĩ gì.
Là phận con cái bạn cần phải nghe lời cha mẹ bạn nói vô điều kiện, nhưng ko có nghĩa làm theo họ vô điều. Mình nói nhiêu đó bạn hiểu rồi nhé.
Chúc bạn thành công và hạnh phúc và hãy nhớ rằng "TƯƠNG LAI BẠN NHƯ THẾ NÀO THÌ HÃY XEM HÔM NAY BẠN LÀM GÌ"
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
711
Bài viết
1,429
Thành viên
770
Thành viên mới
Doris