CTU.VN Giới thiệu về Diễn đàn Sinh viên Đại học Cần Thơ

21
4
3

Admin

đầy tớ nhân dân
Thành viên BQT
Các bạn thân mến,
Chúng tôi – các thành viên sáng lập Diễn đàn Sinh viên Đại học Cần Thơ – những người luôn tâm huyết với cộng đồng. Tất cả đều là những người con được đào tạo và trưởng thành từ ngôi nhà Đại học Cần Thơ.
Năm 2011, chúng tôi, người năm 3 năm 4, người mới nhập học năm đầu. Cũng sáng chiều đến lớp, tối về xem phim, café chém gió, thỉnh thoảng cũng lập kèo đá bóng hay chơi mấy ván games. Lúc đó mấy anh em ai cũng trẻ, cũng đầy khát khao và hoài bão. Mọi người đều hiểu rằng trường học không thể dạy cho chúng ta hết tất cả, để thành công, anh em cần phải tự phấn đấu và học hỏi thêm. Nhưng chúng tôi nhận ra rằng môi trường ở đây không giống như những thành phố lớn như TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng hay Hà Nội. Lúc đó, và ngay cả bây giờ, không có nhiều sự kiện để tham gia, không có nhiều lớp kỹ năng để học tập, và cũng rất ít những Câu lạc bộ để anh em có thể giao lưu, học hỏi và rèn luyện kỹ năng. Chúng tôi cũng chỉ than trách với nhau như vậy cho đến một ngày, cả nhóm nhận ra rằng “cơ hội thực sự là do chúng ta tự tạo ra”. Không có lớp học kỹ năng thì chúng ta có thể tự lập nhóm mà học. Không có môi trường giao lưu thì tự tạo một môi trường tích cực, hữu ích. Tự mình trải nghiệm có khi còn học được nhiều hơn gấp mấy lần ngồi nghe người khác nói. Thế là Diễn đàn Sinh viên Đại học Cần Thơ ra đời.
Lúc đó CTU.VN là một trong những Diễn đàn Sinh viên lớn nhất cả nước với rất nhiều hoạt động ý nghĩa cả online lẫn offline. Ban quản trị nồng cốt là một tập thể nhiệt huyết, đoàn kết và luôn hướng đến cộng đồng. Chúng tôi đã trải qua một khoảng thời gian đáng nhớ, học cùng nhau, chơi cùng nhau, đóng góp cùng nhau.
Sau khoảng thời gian phát triển rực rỡ, ngũ Ban Quản Trị lần lượt ra trường khi lực lượng kế thừa còn chưa xây dựng xong, mọi hoạt động của diễn đàn đã cố gắng duy trì nhưng tiếp tục bị trì hoãn và tạm dừng hoạt động.
Giờ đây, khi những thành viên Ban Quản Trị CTU.VN đã có công việc ổn định, mọi người muốn đóng góp nhiều hơn cho Cộng đồng, đồng thời muốn kết nối những thành viên ưu tú nhất tại Đồng Băng Sông Cửu Long, kết hợp sở trường của từng thành viên, cùng giúp nhau khởi nghiệp, nên đã nhất trí xây dựng lại Diễn đàn CTU.VN.
Với Phương châm: giúp cho Sinh viên tự tạo cơ hội. Chúng tôi mong muốn tất cả các thành viên tham gia Diễn đàn đều là những Teamleader thực thụ. Ban Quản Trị sẽ cố gắng hỗ trợ các thành viên một cách tốt nhất để mọi người có cơ hội rèn luyện và thể hiện năng lực của mình. Nếu các bạn có ý tưởng để hỗ trợ tốt hơn cho sinh viên hay có góp ý thêm cho Diễn đàn, vui lòng đóng góp ý tại chuyên mục: Liên hệ – Góp ý
Chúc các bạn luôn vui vẻ, tích cực rèn luyện và học hỏi được nhiều thứ từ Diễn đàn.
1. Giới thiệu:
Diễn đàn Sinh viên Đại học Cần Thơ được thành lập ngày 15/09/2011 và chính thức hoạt động trở lại vào ngày 09/11/2017, là Website miễn phí, phục vụ cho cộng đồng Sinh viên Đại học Cần Thơ. Với mục đích:
 • Tạo sân chơi năng động cho sinh viên, giúp sinh viên Đại học Cần Thơ, cũng như các sinh viên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học khác có cơ hội kết nối, giao lưu, gặp gỡ, giúp nhau trong học tập. Đồng thời cũng là nơi chia sẻ, kết nối đam mê, liên kết, cùng nhau khởi nghiệp.
 • Nâng cao kỹ năng cho Sinh viên thông qua các buổi giao lưu, chia sẻ và các hoạt động Offline.
 • Liên kết với doanh nghiệp, giúp Sinh viên có cơ hội cọ xát với thực tế trước khi ra trường.
2. Tiêu chí hoạt động:
 • Lấy sự đoàn kết làm nền tảng hoạt động của diễn đàn.
 • Lấy niềm đam mê và lòng nhiệt huyết làm cơ sở trong công tác quản trị.
 • Lấy sự phát triển về kỹ năng và kiến thức của sinh viên làm mục tiêu phấn đấu lâu dài.
3. Sự khác biệt:
 • Nội dung chia sẻ có chất lượng: các bài viết, thông tin khi chia sẻ bởi các thành viên nòng cốt đều được đầu tư, chọn lọc kỹ càng.
 • Nội dung chia sẻ khác biệt.
 • Tổ chức các buổi Offline có trọng tâm, có mục đích rõ ràng cho thành viên.
 • Liên kết với doanh nghiệp để tạo cơ hội va chạm thực tế cho sinh viên.
 • Xây dựng đội ngũ Ban quản trị nhiệt huyết.
 • Các thành viên đều có lợi ích rõ ràng khi tham gia chia sẻ trên diễn đàn.
 
Sửa lần cuối:

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
711
Bài viết
1,429
Thành viên
770
Thành viên mới
Doris