Tuyển thành viên Team Marketing Online

21
4
3

Admin

đầy tớ nhân dân
Thành viên BQT
Chào các bạn,
Như mình đã từng chia sẻ mục đích của việc thành lập Diễn đàn CTU.VN trong phần Giới thiệu về Diễn đàn Sinh viên Đại học Cần Thơ.
Từ hôm nay, mình sẽ cùng các bạn từng bước tự tạo cơ hội lập nghiệp cho chính bản thân mình bằng việc thành lập Câu lạc bộ Khởi nghiệp BeeGroup.
1. Trước khi chia sẻ sơ lược về các kế hoạch, dự định trong việc phát triển Team Marketing Online, mình xin giới thiệu sơ về Nhóm khởi nghiệp, cụ thể như sau:
- Nhóm có tên là BeeGroup, với mong muốn mỗi thành viên là 1 chú ong chăm chỉ, cùng nhau góp sức vun đắp, xây dựng ước mơ cho chính bản thân mình và cho cả đội và luôn luôn đoàn kết, giúp đỡ nhau trong tất cả mọi mặt.
- Tiêu chí hoạt động: Đam mê, Chăm chỉ, Nhiệt tình, Dấn thân.
- BeeGroup có vai trò kết nối các thành viên có cùng sở thích, đam mê, khát khao khởi nghiệp. Các thành viên của nhóm sẽ cùng xây dựng các Team, đóng góp ý tưởng, lập kế hoạch kinh doanh. Và trước mắt là sẽ bắt đầu từ những ý tưởng kinh doanh không cần vốn (đầu tiên là mảng Marketing Online). Sau khi ổn định sẽ thành lập thêm các Team khác để tạo điều kiện cho các thành viên có cơ hội cháy hết mình với đam mê. Mỗi người đều có nhiệm vụ xây dựng sự đoàn kết chung của cả nhóm, thường xuyên tổ chức gặp mặt, và giữ liên lạc với nhau ngay cả khi ra trường và không còn thực hiện các kế hoạch kinh doanh của nhóm.
- BeeGroup sau khi hoạt động ổn định sẽ được sự hướng dẫn và hậu thuẫn về định hướng, kinh nghiệm, tài chính từ các vị tiền bối đi trước. Tuy nhiên mỗi thành viên cần phải xác định TỰ THÂN VẬN ĐỘNG để tự tạo cơ hội cho mình là chính.
2. Thông tin chi tiết về nhóm Marketing Online:
✪ Đối tượng tham gia:
tất cả các sinh viên đang học tại khu vực Cần Thơ/Đồng bằng SCL.
✪ Yêu cầu với thành viên:
- Siêng năng, chịu khó mày mò, học hỏi.
- Có đam mê với các mảng sau: Kinh doanh, Marketing (Online + Offline), Thiết kế đồ họa, Thiết kế Web, Quay phim - chụp ảnh, diễn xuất.
- Khát khao khởi nghiệp, kinh doanh.
✪ Các Team thuộc nhóm Marketing Online:
- Team Kinh doanh có nhiệm vụ:
+ Phối hợp với từng thành viên, xây dựng chiến lược chung cho cả đội.
+ Phân tích thị trường.
+ Lập kế hoạch kinh doanh.
+ Tìm kiếm đơn hàng.
- Team Digital Marketing có nhiệm vụ:
+ Tự tìm hiểu về Digital Marketing.
+ Xây dựng kế hoạch truyền thông online.
+ Thực hiện truyền thông online: Email Marketing, Social Marketing, SEO Web.
- Team IT có nhiệm vụ:
+ Tự trau dồi, học tập các kiến thức, kỹ năng IT liên quan đến Marketing Online để hỗ trợ kỹ thuật cho nhóm.
+ Thiết kế website cho nhóm.
+ Thiết kế Blog, website cho khách hàng.
+ Nghiên cứu các Tools hỗ trợ.
- Team thiết kế đồ họa có nhiệm vụ:
+ Tự học tập, tìm hiểu về các kỹ năng thiết kế đồ họa.
+ Quay phim, chụp ảnh.
+ Thiết kế đồ họa cho nhóm và cho khách hàng.
- Team Sản xuất Videos (sẽ được thành lập sau khi nhóm hoạt động ổn định).
✪ Một số lưu ý khi tham gia nhóm:
- Đây là Group khởi nghiệp, (không phải là group để học nhóm) nên bạn đừng nghĩ rằng mình tham gia Group để học hỏi từ các thành viên khác. Khi vào Group, bạn sẽ phải cùng với các thành viên khác tự học tập, nghiên cứu mọi thứ. Tất nhiên mọi người sẽ cùng hỗ trợ nhau, và có sự hướng dẫn từ những anh chị đi trước nhưng quan trọng phải là TỰ THÂN VẬN ĐỘNG với một tinh thần KHỞI NGHIỆP.
- Mỗi Team đều có kế hoạch làm việc rõ ràng theo tuần. Hàng tuần có ít nhất 1 buổi Offline để triển khai kế hoạch và đánh giá kết quả đạt được trong tuần.
- Mỗi Team có 1 Team Leader có nhiệm vụ chủ trì trong công tác lập kế hoạch, định hướng hoạt động cho Team.
- Số lượng thành viên cốt lõi cho mỗi Team sẽ không quá 9 người. Group sẽ thường xuyên tiếp nhận và sàng lọc để có được những thành viên chất lượng nhất cùng giúp nhau lập nghiệp bằng cách bỏ phiếu tín nhiệm.

3. Sơ lược kế hoạch phát triển nhóm:
- Thành lập nhóm và sàng lọc thành viên: việc tiếp nhận mới và sàng lọc thành viên sẽ được thực hiện thường xuyên, liên tục trong suốt thời gian hoạt động của Nhóm.
- Tự học tập, nghiên cứu các phương pháp, kỹ năng liên quan: sau khi có nhóm, mọi người sẽ cùng nhau xây dựng kế hoạch tự học các phương pháp, kỹ năng liên quan thông qua các video, internet...
- Xây dựng Website của nhóm và thực hành các kỹ năng đã học: sau thời gian tự học, Team IT có nhiệm vụ xây dựng Website cho Group (trên nền tảng WordPress), các team còn lại thực hiện nhiệm vụ của mình để quảng bá về dịch vụ Marketing Online của Group.
- Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu của nhóm: sau khi có Website, đội ngũ thiết kế đồ họa, kinh doanh và Marketing Online có nhiệm vụ cùng xây dựng bộ nhận diện thương hiệu cho Group.
- Đẩy mạnh truyền thông và tìm kiếm đơn hàng (chủ yếu tập trung vào các đối tượng khách hàng là doanh nghiệp trên địa bàn TP.Cần Thơ)
- Thành lập Pháp nhân: nếu nhóm hoạt động ổn định, các thành viên trong nhóm có đủ khả năng sẽ tiến hành các thủ tục thành lập doanh nghiệp.
4. Đăng ký tham gia nhóm:
Để đăng ký tham gia nhóm BeeGroup, các bạn vui lòng gửi thông tin đăng ký tại:
https://ctu.vn/form/dang-ky-thanh-vien-nhom-marketing-online.1/select

Mọi thắc mắc, các bạn vui lòng đăng nhập và chat trong Group Sinh viên Khởi nghiệp hoặc gửi email về địa chỉ admin‎@ctu.vn

Hi vọng được hợp tác cùng các bạn!
Chúc cả nhà luôn vui vẻ và thành công!
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
711
Bài viết
1,429
Thành viên
770
Thành viên mới
Doris